รถเข็น
Item(s) - ฿0

ฟังเพลงก่อนนอน ดีอย่างไร? มาดูข้อดีที่คุณอาจคาดไม่ถึง

.

.

ปกติคนเรามักจะฟังเพลงเพื่อผ่อนคลายความเครียดหรือเพื่อความสนุกอาจจะเวลาเรานั้นอกหักจะเห็นได้ว่าเพลงนั้นมีผลต่อความรู้สึกของเรามาก

แต่รู้ไหมว่าเพลงนั้นยังมีประโยชน์มากกว่านั้น วันนี้เราหยิบเอา 7 ข้อดีของการ ฟังเพลงก่อนนอน ว่าจะมีประโยชน์อะไรบ้าง ไม่แน่อาจจะทำให้คุณนั้นอยากฟังเพลงบ่อยขึ้นก็เป็นได้

มาดูประโยชน์ของการ ฟังเพลงก่อนนอน กัน

.

.

ผ่อนคลายความกังวล หลายคนนั้นอาจจะมีความกังวลหลายเรื่องที่ต้องคิดในแต่ล่ะวัน อาจจะส่งผลกระทบในการนอน ทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับการ ฟังเพลงก่อนนอน นั้นช่วยได้ การฟังเพลงบรรเลงที่มีจังหวะเบาๆ นั้นจะคลายความกังวลที่มีอยู่ให้หายไปและจะทำให้คุณนั้นหลับได้ง่ายขึ้น

.

คลายความเครียด เพิ่มอารมณ์ดี  เสียงเพลงนั้นมีผลต่อร่างกายของเราและเพิ่มพลังทางบวกให้จิตใจ การฟังเพลงเป็นวีธิที่ดีที่จะช่วยผ่อนคลายความเครียด เสียงเพลงนั้นจะทำให้คลื่นสมองและอัตราการเต้นของหัวใจเต้นไปตามจังหวะเพลง ทำให้ร่างกายผ่อนคลาย การหายใจช้าลง ลดการทำงานของสมองการ ฟังเพลงก่อนนอน ทำให้ร่างกายเรานั้นผ่อนคลายและจะหลับสบายยิ่งขึ้น

.

เพิ่มทักษะในการจำ  เสียงเพลงนั้นเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ทักษะในการจำของเรานั้นดีขึ้น เพราะการฟังเพลงนั้นจะทำให้ระดับความเครียดของเรานั้นลดน้อยและทำให้การนอนหลับของเรานั้นมีประสิทธิภาพภาพ การนอนหลับที่ปราศจากความเครียดนั้นทำให้เซลสมองในการจำนั้นฟื้นฟูตัวเอง ทำให้ทักษะในการจำของเรานั้นดีขึ้น

.

พัฒนาคุณภาพการนอนหลับ การ ฟังเพลงก่อนนอน เช่นพวกคลาสสิกสามารถรักษาอาการนอนไม่หลับของคนวัยทำงานได้ และนอกจากนี้ยังมีผลวิจัยชี้ว่าเพลงจะช่วยทำให้คุณมีสมาธิมากขึ้น

.

.

TRICKS ฟังเพลงก่อนนอน

ควรเลือกหูฟังที่ใส่เเล้วสบายต่อหูไม่รัดจนเกินไป เพื่อให้การนอนของเรานั้นสบายมากขึ้น เวลาดูหนังหรือฟังเพลงไม่ควรเปิดจนดังมากเกินไป ระบบเสียงควรจะเป็น 30 เดซิเบลเอ
และเพลงที่ฟังก่อนนั้นควรเป็นเพลงที่มีจังหวะที่ไม่รุนแรง ควรจะเป็นเพลงที่มีจังหวะเบาหรือเป็นเพลงบรรเลง

 

เครดิต | daily.rabbit.co.th