รถเข็น
Item(s) - ฿0

 [Tip] 5 วิธีชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนให้ได้เร็วที่สุด

.

.

ปิดเครื่องชาร์จ

 .

.

    วิธีที่เร็วที่สุดในการชาร์จแบตมือถือให้ได้เปอร์เซ็นแบตเตอรี่มากที่สุด ก็คือการปิดเครื่องชาร์จ เพราะทำให้พลังงานที่จ่ายออกมาจะเข้าไปชาร์จแบตเตอรี่เท่านั้น

ไม่ต้องจ่ายมาเลี้ยงตัวเครื่อง ทำให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ไว้ที่สุด แต่แน่นอนว่าก็ทำให้ขาดการติดต่อไปด้วย จึงเหมือนกับเวลาชาร์จที่จำกัดมากๆและไม่มีธุระด่วนอะไรมากมาย

 

เข้าโหมด Airplane Mode

    เปิดโหมด Airplane ซะ ด้วยเป็นโหมดที่จะตัดการเชื่อมต่อทั้งหมด ทำให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วขึ้น

ด้วยพลังงานที่ได้มาจะจ่ายเฉพาะชาร์จแบตและเลี้ยงอุปกรณ์บางส่วนเท่านั้น เหมาะกับท่านที่ต้องการชาร์จแบตเตอรี่เร็ว แต่ก็ยังต้องการใช้งานสมาร์ทโฟนอยู่

 

ปิด Data (ปิดการเชื่อมต่อข้อมูล) 

    ถ้ายังจำเป็นต้องใช้งานโทรศัพท์อยู่เพื่อติดต่อต่างๆ ก็ขอแนะนำให้ปิด Data หรือการเชื่อมต่อข้อมูลซะ

จะช่วยให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้ไว้ขึ้นครับ เพราะถ้าวัดกันจริงๆแล้วเวลาโทรศัพท์ กับใช้งานเชื่อมต่อข้อมูลแล้วใช้แบตเปลืองพอๆกันเลย เพราะฉะนั้นถ้าปิดการเชื่อมต่อข้อมูลไปจะช่วยให้สามารถชาร์จแบตได้ไวขึ้นอีกครับ

 

งดเล่นมือถือระหว่างชาร์จ

.

.

    แต่ถ้าท่านยังจำเป็นต้องรอสายเรียกเข้า รวมถึงอาจจะรอแชท รอ Line จากเพื่อนๆละก็ ผมขอแนะนำเวลาต่อสายชาร์จอยู่ อยากเล่นระหว่างชาร์จ วางเครื่องทิ้งไว้เลยหยิบขึ้นมาดูเฉพาะมีสาย หรือข้อความเข้าเท่านั้น แต่ถ้าเทียบวิธีอื่นแล้ว วิธีนี้จะชาร์จแบตเตอรี่ได้ช้าสุดเลย

เปลี่ยน Adapter รวมถึงสายชาร์จ

.

.

    แต่ถ้าจำเป็นต้องใช้งานระหว่างชาร์จ ก็อาจจะต้องลงทุนเปลี่ยน Adapter ที่สามารถจ่ายไฟได้เร็วขึ้น เช่น adapter สำหรับ Tablet ซึ่งจะทำให้จ่ายไฟเร็วขึ้นกว่า adapter เดิมๆอย่างน้อยๆก็ 1.5 – 2 เท่าเลย แต่ถ้าใช้บ่อยๆก็อาจจะมีส่วนทำให้แบตเตอรี่เสื่อมไวได้นิดหน่อย รวมถึงสายชาร์จที่อาจจะต้องเปลี่ยนเป็นของมียี่ห้อ หรือมีคุณภาพที่ดีขึ้นอีกแพงหน่อย แต่ก็สามารถจ่ายไฟได้ดีขึ้น

 

เครดิต | specphone.com